Tăng cường công tác chỉ đạo kỹ thuật trong điều hành hoạt động SXKD của Công ty

Cập nhật: 19-07-2011 09:25:51 | Tin doanh nghiệp | Lượt xem: 661

Ngày 06/07/2011 vừa qua, Công ty đã thực hiện Hợp đồng lai kéo 04 pông-tông nổi từ khu vực công trường cầu Nhật Tân (Sông Hồng, Hà Nội) về vùng nước Hải Phòng. Được sự chỉ đạo của Giám đốc Công ty, Phòng Kỹ thuật Vật tư kết hợp với Phòng Kinh doanh trực tiếp tham gia công tác chỉ đạo tại hiện trường sản xuất kinh doanh.

Ngay từ trước chuyến công tác, Phòng Kỹ thuật Vật tư đã tiến hành kiểm tra các phương tiện tham gia thực hiện hợp đồng (bao gồm: tàu HC01, HC46, HC47, HC54) nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật như: hệ thống động lực, thiết bị hỗ trợ lai kéo, giải pháp kỹ thuật cho vấn đề chiều cao tĩnh không phù hợp khi tàu đi vào khoang thông thuyền của các cầu qua sông trên suốt hành trình từ Hải Phòng đi Hà Nội và ngược lại.

Trong quá trình thực hiện, do thời tiết không thuận lợi, thủy triều chênh lệch lớn, dòng nước tự nhiên chảy xiết, việc lai kéo các pông-tông từ Hà Nội về Hải Phòng gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm; Đặc biệt là khi đi qua các đoạn luồng Ngã Ba Dâu (Sông Hồng, Hà Nội), Cầu Đuống,... Song do được chuẩn bị kỹ lưỡng về các phương án lai kéo an toàn, sự cố, mùa lũ, cùng với sự mưu trí dũng cảm của tập thể sĩ quan thuyền viên các tàu HC01, HC46, HC47, HC54, kế hoạch lai kéo đã được thực hiện thành công, đúng tiến độ, không để xảy ra sự cố đáng tiếc, đảm bảo an toàn cả về con người, hàng hóa và phương tiện.

Việc thực hiện thành công hợp đồng lai kéo nêu trên đã tạo lập niềm tin nơi khách hàng, nâng cao uy tín, vị thế của Công ty, phấn đấu vì mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần khẳng định thương hiệu số một của Công ty trong lĩnh vực lai kéo.

Tại nơi giao nhận hàng Từ công trường cầu Nhật Tân
Đoạn qua Ngã Ba Dâu Đoạn qua Cầu Đuống
Đi qua nhiều tuyến luồng hẹp Dòng nước tự nhiên chảy xiết

Một số hình ảnh về hoạt động lai kéo pông-tông nổi từ Hà Nội về Hải Phòng

Ngọc Thiêm - Vũ Hoàng